Super Brown Coffee


วันนี้มีเรื่องราวเกี่ยวกับกาแฟที่มีกลิ่นหอม ๆ มาฝากค่ะ

Super Coffee

บางท่านอาจจะไม่นิยมรับประทานอาหารหนักในตอนเช้า ด้วยความรีบเร่งของชีวิตประจำวัน เวลาไม่พอในการปรุงอาหาร และท้องยังไม่พร้อมที่จะรับอาหารอะไรหนัก ๆ บางท่านเคยชินกับการดื่มนม โอวัลติน หรือกาแฟประเภททรีอินวัน กับขนมปังแซนวิช เค้กสักนิดหน่อย ผลไม้ตามบ้าง และต่อด้วยการดื่มน้ำ เพื่อไม่ให้ท้องว่างมากเกินไป หรือบางท่านอาจจะเสพติดคาเฟอีน ดื่มกาแฟวันละแก้วเพื่อกระตุ้นให้ตัวเองทำงานได้โดยไม่ง่วง และมักพกพากาแฟทรีอินวันจากบ้านไปที่ทำงานเพื่อชงดื่มยามบ่าย แล้วแต่เหตุผลในการดื่มก็ต่าง ๆ กันไป

กาแฟหากดื่มในปริมาณที่เหมาะสมต่อวันก็จะมีประโยชน์ต่อร่างกายอยู่ไม่น้อย เช่น ลดความเสี่ยงในการเป็นนิ่ว ลดความเครียด ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง กระตุ้นความจำ กระตุ้นการทำงานของการเผาผลาญในร่างกาย ประโยชน์ของการดื่มกาแฟมีอยู่ไม่น้อยค่ะ

เมื่อก่อนแม่หลิ่มติดเครื่องดื่มประเภทชงดื่มมากค่ะ กาแฟเย็น ชาเขียวเย็น แบรนด์ดัง ๆ แต่ดื่มทุกวันไม่ไหวค่ะ เปลืองงบประมาณไม่น้อยต่อเดือน ปัจจุบันเลิกขาดแล้วค่ะประเภทแก้ว ๆ แบรนด์ดัง ๆ ทั้งหลายทั้งปวงตั้งแต่หันมาออกกำลังกายสม่ำเสมอ แต่ถามว่ามีกาแฟประเภททรีอินวันติดบ้านไหมก็มีค่ะ เพื่อสำหรับดื่มตอนเช้าก่อนลงมือทำงานบ้าง หรือสำหรับยามบ่ายที่สมองเริ่มล้าและจะต้องใช้สมองในการเขียนงานต่าง ๆ หรืออ่านหนังสือ ไม่เช่นนั้นพาลจะล้มตัวลงนอนอย่างเดียวค่ะ

Super Brown Coffee เป็นยี่ห้อหนึ่งที่แม่หลิ่มซื้อมาชงดื่ม เพราะอะไรนะเหรอคะ ??? ตอนตัดมุมซองมาเทลงแก้วกาแฟก่อนจะเทน้ำที่เดือดแล้วลงไปนั้น กลิ่นความหอมลอยมาเลยค่ะ เป็นกลิ่นของเมล็ดกาแฟคั่วสายพันธุ์ดีโรบัสต้าที่คนไทยคุ้นเคย ผสมผสานกับความหอมของบราวน์ซูการ์นั่นเองค่ะ และเมื่อเทน้ำร้อนลงไปแล้ว ใช้ช้อนกาแฟคน ๆ ความหอมจะยิ่งเด่นชัดมากขึ้นไปอีก เมื่อได้ลิ้มลองรสชาติแล้ว Super Brown Coffee ไม่ได้เข้มหรืออ่อนกาแฟจนเกินไปสำหรับแม่หลิ่ม มีครีมเทียมผสมในอัตราส่วนที่ไม่มากไม่น้อยเกินไป เข้มมากไปก็ไม่ไหวเพราะอาจทำให้ประสาทตื่นไปอีกหลายชั่วโมง เคยถึงกับนอนไม่หลับเลยทีเดียว อ่อนไปก็ไม่ดีอีกค่ะไม่ได้กระตุ้นประสาทในการทำงานเอาเสียเลย

เพียงแค่ตัดมุมซอง Super Brown Coffee 1 ซอง และเติมน้ำเดือดที่ไม่ร้อนจัดจนเกินไปคน ๆ ให้เข้ากันดี เท่านี้เองค่ะ ก็จะได้ดื่มกาแฟที่รสชาติลงตัวและมีความหอมเป็นพิเศษจากบราวน์ซูการ์ หรือถ้าจะเปลี่ยนบรรยากาศเป็นแบบดื่มเย็นก็เพิ่ม Super Brown Coffee เป็น 2 ซองและใช้วิธีการเดียวกัน เติมน้ำแข็ง และเพิ่มความหอมมันด้วยนมข้นจืดตามสมควร ง่าย ๆ ที่ลงตัวและมีความพิเศษของกลิ่นบราวน์ซูการ์ค่ะ

หากอยากลิ้มลองรสชาติและสัมผัสความหอมของ Super Brown Coffee ก่อนตัดสินใจซื้อหามาติดบ้าน ติดออฟฟิต ไปชิมได้ที่ชั้น M Terminal 21 วันที่ 9 ตุลาคมนี้ เวลา 17.00-19.30 น. ชิมฟรีค่ะ

วันก่อนแนะนำกาแฟที่มีกลิ่นหอมเป็นพิเศษจาก brown sugar ไปแล้ว วันนี้มาย้ำเตือนไปร่วมชิม ร่วมลุ้น iPhone6 กันอีกทีค่ะ อยากพิสูจน์ความหอมและรสชาติที่กลมกล่อมจนติดอกติดใจ วันนี้นะคะ จะมีงาน I Love My Super Brown Coffee ที่ Terminal21 ชั้น M เวลา 17.00-19.30 น. ใครไปก่อนนอกจากได้ชิมได้ลิ้มรส Super Brown Coffee ก่อนแล้ว ก็ได้ลุ้น iPhone6 ก่อนค่ะ

การเดินทางสะดวกสบายที่สุดคือเดินทางโดยรถไฟฟ้า หรือใครสะดวกขับรถส่วนตัวก็ตามสบายเลยจ้า แม่หลิ่มก็จะไปค่ะ ออกจากบ้านประมาณ 4 โมง หากวันนี้ไม่มีนัดใคร ทำงานแถวถนนสุขุมวิท ไปเจอกันที่นั่นจ้า เผื่อจะได้ iPhoneุ6 ค่ะ อิอิอิ

อยากร่วมลุ้น iPhone6 และชิมกาแฟอร่อย ๆ เลิกงานรีบมานะคะ ทันค่ะ :)

 

Tweet